“Chán” xe bán tải, Mazda chuyển giao quyền sản xuất BT-50 cho Isuzu

“Chán” xe bán tải, Mazda chuyển giao quyền sản xuất BT-50 cho Isuzu

“Chán” xe bán tải, Mazda chuyển giao quyền sản xuất BT-50 cho Isuzu

Trong thời gian tới, mẫu xe bán tải Mazda BT-50 sẽ do nhà máy của Isuzu tại Thái Lan chịu trách nhiệm sản xuất. Đây được xem là hậu quả của việc tỷ giá tiền Baht tăng mạnh cùng doanh số của mẫu BT-50 không đạt kỳ vọng đề ra.

Theo đó, tờ Nikkei Nhật Bản mới đây đã đưa thông tin về việc Mazda sẽ điều chỉnh lại kế hoạch sản xuất tại nhà máy của hãng ở Thái Lan từ năm 2020. Cụ thể, bộ đôi CX-3 và BT-50 sẽ bị dừng sản xuất tại đây do ảnh hưởng của việc tỷ giá tiền Baht Thái liên tục có chiều hướng tăng kỷ lục, kèm theo đó là mức doanh số không đạt như kỳ vọng. Việc lắp ráp mẫu bán tải BT-50 giờ đây sẽ chuyển giao lại cho nhà máy Isuzu Thái Lan. Đáng chú ý, BT-50 hiện đang bán ra tại Việt Nam được nhập khẩu nguyên chiếc từ nước này. Do đó, nhiều người tiêu dùng bày tỏ lo ngại giá bán của mẫu xe bán tải mang thương hiệu Mazda sẽ tăng cao trong thời gian tới vì nguồn cung hạn chế.

Lý giải nguyên nhân việc Mazda lựa chọn nhà máy Isuzu để lắp ráp mẫu bán tải BT-50 là bởi thực chất, BT-50 được phát triển trên nền tảng khung gầm của Isuzu. Chính vì vậy, việc Isuzu tiếp quản việc sản xuất mẫu xe này là việc dễ hiểu và như vậy cũng đảm bảo yếu tố tối ưu chi phí sản xuất cho Mazda. Tuy nhiên, hiện tại nhà máy Isuzu tại Thái Lan đang phải chịu trách nhiệm sản xuất gần như toàn bộ lượng xe bán tải của thương hiệu này cho khoảng 120 nước trên toàn thế giới. Sắp tới, khi cộng thêm việc sản xuất BT-50, nhà máy Isuzu Thái Lan được cho là sẽ quá tải công suất, dẫn tới tình trạng cung không đủ cầu và giá bán theo đó cũng bị ảnh hưởng.

Được biết, cách đây một thời gian, Mazda Nhật Bản đã chi không dưới 1 tỷ Baht (~800 tỷ VNĐ) để nâng cấp nhà máy Mazda tại tỉnh Rayong, Thái Lan. Tuy nhiên, trước áp lực về tài chính, doanh số và đặc biệt là ảnh hưởng của giá tiền tệ địa phương tăng cao kỷ lục, nhà máy Mazda Thái Lan buộc phải ngừng sản xuất 2 mẫu xe CX-3 và BT-50.

 

Mazda BT-50 hiện đang được phân phối chính hãng tại thị trường Việt Nam bởi THACO Mazda, dưới dạng nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan với 4 phiên bản, bao gồm Standard 4×4, Deluxe 4×2, Luxury 4×2 và Premium 4×4. Mazda BT-50 được trang bị 2 tuỳ chọn về hệ truyền động, trong đó đều là động cơ Dầu Diesel, loại 2.2L và 3.2L với công suất tối đa lần lượt 148 và 197 mã lực, đi kèm với tuỳ chọn hộp số sàn và hộp số tự động 6 cấp. Giá bán của Mazda BT-50 đang được niêm yết ở mức từ 590 – 749 triệu VNĐ.

Tags

Chia Sẻ

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét

© CITY FORD.Phát triển bởi Tròn Media Team

Hotline: 0906810799
Yêu cầu báo giá Zalo: 0906810799